1. Vấn đề cốt lõi: Tuyên bố "15 năm kinh nghiệm", tên miền đăng ký năm 2025
Trading Hub Limited hoạt động dưới tên tradinghub.world, tự xưng là nền tảng đầu tư tiền điện tử của Anh, quảng cáo "hơn 15 năm kinh nghiệm dịch vụ tài chính", "hơn 10 năm lịch sử hoạt động", và cung cấp hoa hồng giới thiệu (tối đa 15%), rút tiền nhanh, "an toàn cấp ngân hàng". [1][2]
Nhưng WHOIS cho thấy tên miền được đăng ký vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. [5]
Một nền tảng tuyên bố hoạt động hơn mười năm nhưng tên miền lại hoàn toàn mới. Đây là mâu thuẫn rõ ràng nhất. Một doanh nghiệp tài chính lâu dài thực sự sẽ để lại nhiều dấu vết trong hồ sơ công cộng: đăng ký quản lý, tài liệu công ty lịch sử, trang web lưu trữ, báo cáo truyền thông, hồ sơ quản lý. Trading Hub Limited không có gì cả.
2. Mạo danh thương hiệu TradingHub chính thức
Công ty chính thức TradingHub có trang web hợp pháp là tradinghub.com, là một công ty công nghệ tài chính toàn cầu, chuyên cung cấp giải pháp giám sát giao dịch cho khách hàng tổ chức, không cung cấp đầu tư tiền điện tử cho cá nhân. [8][9][10]
Trong khi đó, tradinghub.world hoàn toàn khác: đăng ký công khai, kế hoạch lợi nhuận cố định, hoa hồng giới thiệu, bất kỳ ai cũng có thể đầu tư.
Đây là phương pháp mạo danh điển hình: sử dụng tên tương tự để khiến nạn nhân nhầm tưởng có liên quan đến tổ chức chính thức. TradingHub chính thức cung cấp phần mềm cho tổ chức, không phải đầu tư tiền điện tử cho cá nhân.
3. Thông tin đăng ký tại Anh không khớp, số DUNS không phải là giấy phép
Trang web hiển thị địa chỉ "23 RIVERSTONE LITTLEBOROUGH OL15 8JF" và số DUNS 23059395. [2][4] Nhưng điều này không cấu thành bất kỳ ủy quyền tài chính nào.
Trong Companies House, hồ sơ gần nhất là TRADINGHUB GROUP LIMITED (số 07382307):
- Ngành nghề kinh doanh: Phát triển phần mềm thương mại và nội địa
- Địa chỉ đăng ký: Tầng 2, 5 Aldermanbury Square, London, không khớp với địa chỉ trên trang web [7]
Địa chỉ trên trang web không khớp với địa chỉ đăng ký công ty, ngành nghề cũng không khớp. Số đăng ký của một công ty phát triển phần mềm không thể được sử dụng để đóng gói thành nền tảng đầu tư tiền điện tử.
4. Chính sách bảo mật còn sót lại tên thương hiệu khác:Cryptopush.biz
Trang chính sách bảo mật viết: "Cryptopush.biz có quyền sửa đổi" chính sách bảo mật. [3] Đây là lỗi soạn thảo nghiêm trọng.
Cryptopush.biz không phải là Trading Hub Limited, cũng không phải tradinghub.world. Điều này cho thấy chính sách bảo mật được sao chép từ nền tảng khác, thậm chí tên thương hiệu cũng chưa được sửa đổi hoàn chỉnh. Sao chép mẫu là đặc điểm điển hình của trò lừa đảo HYIP - kẻ lừa đảo nhanh chóng dựng trang, thay logo, thay tên miền, thay bảng giá, nhưng trong trang pháp lý vẫn còn tên thương hiệu cũ.
5. Cùng một địa chỉ xuất hiện trên nhiều trang web lừa đảo tương tự
Địa chỉ "23 Riverstone Littleborough OL15 8JF" còn xuất hiện trên:
- Cryptoize: cũng tuyên bố là nền tảng đầu tư tiền điện tử "hơn 10 năm kinh nghiệm" [21]
- Zentrovest: cấu trúc tương tự [22]
- BlockVista Xchange Limited: cùng số DUNS 23059395, cùng "hơn 10 năm kinh nghiệm", cùng cấu trúc hoa hồng giới thiệu [23]
Phần chân trang của BlockVista còn viết "Cryptolios là cách tốt nhất để bắt đầu phát triển danh mục kỹ thuật số của bạn", tên thương hiệu cũng không khớp. [23]
Một công ty đầu tư thực sự nên có thực thể đăng ký độc đáo, tài liệu tuân thủ độc đáo và địa chỉ độc đáo. Nhiều trang web sử dụng cùng một địa chỉ, cùng một số DUNS, cùng một bộ ngôn ngữ - đây là mạng lưới lừa đảo theo mẫu, không phải tổ chức tài chính độc lập.
6. Hoa hồng giới thiệu chỉ ra mô hình đa cấp
Trang web quảng cáo hoa hồng giới thiệu tối đa 15%, đồng thời xuất hiện các con số không nhất quán như 7%, 15% ở các vị trí khác nhau. [1][2] Hoa hồng giới thiệu + lợi nhuận cố định cao là đặc điểm điển hình của HYIP và mô hình Ponzi. [17]
Nhà quản lý đầu tư hợp pháp kiếm tiền từ phí quản lý, phí hiệu suất, hoa hồng giao dịch. Một "nền tảng đầu tư" dựa vào hoa hồng giới thiệu thực chất là dựa vào tiền mới để trả cho người dùng cũ.
7. Nhãn an toàn không đồng nghĩa với an toàn tài chính
Trang web hiển thị các nhãn "An toàn cấp ngân hàng", "EV SSL", "Sitelock", "DDoS Guard". [1]
Những nhãn này chỉ chứng minh rằng trang web có kết nối mã hóa và bảo vệ chống tấn công. Chúng không chứng minh công ty có giấy phép, tiền được tách biệt, giao dịch là thật, rút tiền suôn sẻ. SEC và CFTC cảnh báo: các nền tảng tài sản kỹ thuật số gian lận thường hứa hẹn lợi nhuận cao, sau đó yêu cầu phí bổ sung để "giải phóng" lợi nhuận giả. [13]
8. Không có ủy quyền FCA
Trading Hub Limited không cung cấp bất kỳ số tham chiếu công ty FCA, số đăng ký tài sản mã hóa hoặc thông tin đăng ký cố vấn đầu tư nào. FCA cảnh báo rõ ràng: giao dịch với công ty không được ủy quyền, người dùng không thể nhận được dịch vụ của thanh tra tài chính và bảo vệ kế hoạch bồi thường FSCS. [11]
9. BitConnect, OneCoin cùng kịch bản
BitConnect: SEC cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư bán lẻ 2 tỷ USD, Bộ Tư pháp mô tả là mô hình Ponzi với giá trị thị trường đỉnh điểm 3,4 tỷ USD. [18][19]
OneCoin: Bộ Tư pháp năm 2026 thông báo quy trình bồi thường cho nạn nhân của OneCoin. [20]
Tháng 12 năm 2025, SEC còn cáo buộc nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử giả và câu lạc bộ đầu tư, cho rằng họ đã chiếm đoạt hơn 14 triệu USD từ nhà đầu tư bán lẻ, và yêu cầu phí trả trước khi nhà đầu tư cố gắng rút tiền. [24]
Trading Hub Limited có quy mô nhỏ hơn nhiều, nhưng cấu trúc hoàn toàn giống: lời hứa lớn + xác minh yếu + không có quản lý + hoa hồng giới thiệu + phụ thuộc vào tiền đầu tư mới.
10. Nếu đã đầu tư, bây giờ nên làm gì
Ngừng ngay lập tức việc đầu tư thêm bất kỳ khoản tiền nào.
FBI cảnh báo rõ ràng: không trả thêm phí hoặc thuế để "lấy lại" tiền, không tin vào bất kỳ lời hứa nào của "dịch vụ thu hồi" tính phí để thu hồi tiền. [16]
Lưu giữ: ảnh chụp màn hình tài khoản, hồ sơ đầu tư, địa chỉ ví, mã băm giao dịch, lịch sử trò chuyện.
Kênh báo cáo:
- FBI IC3: ic3.gov [16]
- FTC: reportfraud.ftc.gov [15]
11. Kết luận cuối cùng: Trò lừa đảo HYIP theo mẫu
Trading Hub Limited nên được coi là nền tảng lừa đảo rủi ro cao:
- Tuyên bố "hơn 15 năm kinh nghiệm", tên miền chỉ đăng ký vào tháng 10 năm 2025 [1][5]
- Mạo danh thương hiệu TradingHub chính thức, công ty chính thức cung cấp phần mềm cho tổ chức, không cung cấp đầu tư tiền điện tử cho cá nhân [8][9][10]
- Hồ sơ công ty tại Anh là phát triển phần mềm, địa chỉ không khớp, số DUNS ≠ giấy phép [7]
- Chính sách bảo mật còn sót lại "Cryptopush.biz", dấu vết sao chép mẫu [3]
- Cùng một địa chỉ xuất hiện trên nhiều trang web lừa đảo tương tự (Cryptoize, Zentrovest, BlockVista) [21][22][23]
- Hoa hồng giới thiệu tối đa 15%, chỉ ra mô hình đa cấp [1][2]
- Không có ủy quyền FCA, không có bất kỳ giấy phép tài chính nào có thể xác minh [11]
- Nhãn an toàn không chứng minh an toàn tài chính [13]
Một nền tảng có tên miền chỉ đăng ký vào tháng 10 năm 2025, chính sách bảo mật còn sót lại tên thương hiệu khác, cùng địa chỉ xuất hiện trên nhiều trang web tương tự, dựa vào hoa hồng giới thiệu để lôi kéo người dùng, không phải là đầu tư, mà là lừa đảo.
Tài liệu tham khảo
- [1] https://tradinghub.world/ (2026-06-12)
- [2] https://tradinghub.world/about.php (2026-06-12)
- [3] https://tradinghub.world/privacy.php (2026-06-12)
- [5] https://www.whois.com/whois/tradinghub.world (2026-06-12)
- [7] https://find-and-update.company-information.service.gov.uk/company/07382307 (2026-06-12)
- [8] https://tradinghub.com/about (2026-06-12)
- [9] https://www.summitpartners.com/companies/tradinghub (2026-06-12)
- [10] https://tradinghub.com/terms-of-use (2026-06-12)
- [11] https://www.fca.org.uk/consumers/warning-list-unauthorised-firms (2026-06-12)
- [13] https://www.cftc.gov/LearnAndProtect/AdvisoriesAndArticles/watch_out_for_digital_fraud.html (2026-06-12)
- [15] https://consumer.ftc.gov/articles/what-know-about-cryptocurrency-scams (2026-06-12)
- [16] https://www.fbi.gov/how-we-can-help-you/victim-services/national-crimes-and-victim-resources/cryptocurrency-investment-fraud (2026-06-12)
- [17] https://www.investor.gov/protect-your-investments/fraud/types-fraud/ponzi-scheme (2026-06-12)
- [18] https://www.sec.gov/newsroom/press-releases/2021-172 (2026-06-12)
- [19] https://www.justice.gov/archives/opa/pr/bitconnect-founder-indicted-global-24-billion-cryptocurrency-scheme (2026-06-12)
- [20] https://www.justice.gov/opa/pr/justice-department-announces-compensation-process-onecoin-fraud-victims-funds-recovered (2026-06-12)
- [21] https://www.cryptoize.net/?a=cust&page=about (2026-06-12)
- [22] https://www.zentrovest.com/?a=support (2026-06-12)
- [23] https://www.blockvistaxchange.com/ (2026-06-12)
- [24] https://www.sec.gov/newsroom/press-releases/2025-144-sec-charges-three-purported-crypto-asset-trading-platforms-four-investment-clubs-scheme-targeted (2026-06-12)